साहित्य :
- दीड लिटर गाईचं दूध
- २ टे. स्पू व्हिनेगर
- दीड लिटर म्हशीचं दूध
- २०० ग्रॅम साखर
- २ टे. स्पू. ड्रायफ्रूट्सचे काप आणि वेलची पूड.
कृती :
गाईचं दूध गरम करायला ठेवावे. दुधाला उकळी आल्यावर गॅस बंद करावा. दुधात व्हिनेगर टाकून दूध फाडून त्याचं पनीर तयार करावं, पनीर परातीत घेऊन मळून अगदी गुळगुळीत करावं. त्याच्या लहान लहान गोळ्या बनवून ठेवाव्या. म्हशीचं दूध आटवावं. दूध निम्म्यावर आल्यावर त्यात साखर घालावी. मंद आचेवर हलक्या हातानं ते ढवळावे. गॅस बंद करून त्यात वेलची पूड टाकावी. दूध थोडं कामट होत आल्यावर पनीरच्या गोळ्या त्यात टाकाव्या. देनार पायस हे खाण्यास देतेवेळी बाऊलमध्ये खीर टाकून वर ड्रायफ्रूटसचे काप पेराव.
No comments:
Post a Comment