Kaju Wadi (काजू वडी)

 



साहित्य :

१) काजूची पूड दोन वाट्या, 
२)साखर दीड वाटी, 
३)चीझ दोन चमचे,
४) साजूक तूप चार चमचे.

कृती : 

मध्यम आचेवर कढई तापत ठेवावी. त्यात दीड वाटी साखर पूर्ण बुडेल इतके पाणी घालून आच वाढवावी. मिश्रण चांगले उकळू द्यावे. अधूनमधून कालथ्याने ढवळत राहावे. एकतारी पाक झाला की त्यात साजूक तूप, चीझ व काजूची पूड घालून ढवळावे. हे मिश्रण सारखे ढवळत राहावे. काही वेळाने हे सर्व मिश्रण एकसंध होते. एकजीव झाल्यानंतर गॅस बंद करून मिश्रण ढवळावे. ताटलीला तुपाचा हात लावून मिश्रण ओतावे. ताटलीभर पसरून एकसारखे करावे. मिश्रण ओतल्यावर लगेच कोरडे पडते. त्यामुळे कोमट असतानाच वड्या पाडाव्यात. वड्या काढताना हलक्या हाताने काढाव्यात.




1 comment: