Tilachya mau vadya (तिळाच्या मऊ वड्या)



 साहित्य - 

१) चार वाटी तीळ, 

२) दोन वाटी पिठीसाखर किंवा किसलेला गूळ, 

३) वेलची पूड, 

४) साजूक तूप, 

५) किसलेले खोबरे दोन टे. स्पू.


कृती - 

तीळ स्वच्छ धुवून वाळवून-खमंग भाजून घ्या, मिक्सरमधून फिरवून कूट करून घ्या. तिळाचे कूट, पिठीसाखर/गूळ व गरजेप्रमाणे तूप घाला. त्यात वेलची पूड घाला. एका ताटलीत तूप लावून वरील मिश्रण पसरवा वरती खोबरे पसरवून हातांनी दापून घट्टसर करा. वड्या पाडा. या वड्या मऊ व खमंग लागतात





No comments:

Post a Comment