साहित्य -
१) चार वाटी तीळ,
२) दोन वाटी पिठीसाखर किंवा किसलेला गूळ,
३) वेलची पूड,
४) साजूक तूप,
५) किसलेले खोबरे दोन टे. स्पू.
कृती -
तीळ स्वच्छ धुवून वाळवून-खमंग भाजून घ्या, मिक्सरमधून फिरवून कूट करून घ्या. तिळाचे कूट, पिठीसाखर/गूळ व गरजेप्रमाणे तूप घाला. त्यात वेलची पूड घाला. एका ताटलीत तूप लावून वरील मिश्रण पसरवा वरती खोबरे पसरवून हातांनी दापून घट्टसर करा. वड्या पाडा. या वड्या मऊ व खमंग लागतात
No comments:
Post a Comment