Katlet (कटलेट - मिश्र भाज्यांचे कटलेटस् )

 




साहित्य : 

१) उकडलेले बटाटे मोठ्या आकाराचे दोन

२) शिजवलेला पालक पाव वाटी 

३) बारीक चिरलेल्या कोबी

४) फ्लॉवर २ वाट्या

५) गाजर २ वाट्या

६) कांदा २ वाट्या

७) अर्धी वाटी उकडलेला व भरडसर वाटलेला मटार

८) ब्रेडचा चुरा १ वाटी

९) हिरव्या मिरच्या १० ते १२ 

१०) किसलेले आले १ टे.स्पून

११) मीठ चवीनुसार

१२) तूप किंवा तेल ४ टेबलस्पून.


कृती  -

चिरलेल्या भाज्या वाफवून घ्याव्यात. मिरच्या : बारीक वाटून घ्याव्यात. बटाट्याचा चुरा करून त्यात वाटलेली मिरची, पालक, मीठ व वाफवलेल्या भाज्या, आले, मटार घालून चांगले एकत्र करावे. साच्यामध्ये घालून तयार गोळ्याला आवडेल तसा आकार द्यावा. ब्रेडच्या चुऱ्यात घोळून फ्रायपॅनमध्ये तेल किंवा तूप घालून मंद आचेवर गुलाबी रंगावर कटलेट फ्राय करावेत. पुदिना चटणी किंवा सॉसबरोबर खावेत.




No comments:

Post a Comment