उद्याच्या मेनूसाठी खरेदी :
पाल्यासकट मुळे, सत्री, चिंच, गूळ, कारली, कढीपत्ता, हिरव्या मिरच्या, लसूण, कोथिंबीर, बेसन, खायचा सोडा, ज्वारी-बाजरी पीठ, तादूळाचे पीठ, डबल बी.
उद्यासाठी आजची तयारी :
दाण्याचे कूट करावे, डबल बी भिजवावी
सकाळचा नाश्ता :
मिक्स पीठांचे वडे
जेवणाचा मेनू :
मुळ्याच्या पाल्याची परतून चटणी, संत्र्याच रायत, चिंच+गूळ घालून कारल्याची भाजी, डबल बीची उसळ, कढी, साधाभात पोळ्या
मिक्स पीठांचे वडे साहित्य :
एक वाटी डाळीचे पीठ
एक वाटी मिक्स ज्वारी-बाजरी पीठ
अर्धी वाटी गव्हाचे पीठ
अर्धी वाटी तादूळाचे पीठ
दोन मूठी चिरलेली कोथिंबीर
एक चमचा लाल तिखट
दोन हिरव्या मिरच्यांचे बारीक तुकडे
सात-आठ लसूण पाकळ्या चिरून
दोन चमचे काळा मसाला
अर्धा चमचा हळद, अर्धा चमचा जिर
अर्धा चमचा खायचा सोडा
भाजीचा डाव भरून गरम तेलाचं मोहन
चवीपुरते मीठ
कृती :
वरील सर्व साहित्य वडे थापता येईल इतपत एकत्र भिजवावे. प्लास्टिकच्या कागदावर थापून गरम तेलात वडे तळावेत.
No comments:
Post a Comment