पोहे




साहित्य:
  • दोन वाट्या जाड पोहे 
  • एक वाटी कांदा बारीक चिरून
  • तीन-चार हिरव्या मिरच्या • आठ-दहा कढीलिंबाची पान
  • एक चमचा लिंबाचा रस
  • चवीला एक मोठा चमचा भाजलेले शेंगदाणे
  • मीठ, साखर, तीन मोठे चमचे तेल
  • फोडणीसाठी मोहरी, हिंग, हळद

कृती:

  • फोडणीसाठी तेल गरम सरून त्यात मिरच्यांचे तुकडे, कढीलिंबाची पान शेंगदाणे घालून परतून घ्यावे . 
  • त्यावर कांदा घालून परतावा. 
  • लिंबाचा रस घालून कांदा लालसर होईपर्यंत परतावा .
  •  पोहे, मीठ, साखर घालून परतून गार झाल्यावर डव्यात भरून फ्रीजमध्ये ठेवावे. 
  •  पोहे करायच्या वेळी एक वाटी मिश्रणाला अर्धी वाटी पाणी घालून पाच मिनिटं भिजू द्याव.
  • मग मायक्रोवेव्हमध्ये किंवा बाहेर एक वाफ आणावी . दोन प्लेट पोहे होतात.

No comments:

Post a Comment