पाटीशप्त





साहित्य :

  • १०० ग्रॅम कणीक
  • १०० ग्रॅम रवा
  • ३ टे स्पू. तूप
  • भिजवण्यासाठी गरजेपुरत दूध
  • तळण्यासाठी तूप आणि सजावटीसाठी चांदीचा वर्ख सारणासाठी १०० ग्रॅम सुक्या खोबऱ्याचा बारीक कीस
  • १०० ग्रॅम माया (खवा)
  • १०० ग्रॅम गूळ आणि वेलची पूड.

कृती :

     रवा आणि तीन टे. स्पू. तूप एक करावं, गरजेनुसार लागेल तेवढं दूध घालून चिरड्यांसाठी भिजवतो इतपत हे पीठ पातळसर भिजवावं. गूळ किसून घ्यावा. मावा, गूळ, खोबऱ्याचा कीस आणि वेलची पूड एकत्र करून गूळ विरघळेपर्यंत हे मिश्रण शिजवावं. तव्यावर तूप घालून गरम करावं. तव्यावर पळीभर कणकेचं मिश्रण टाकून त्याचे लहान गोल धिरडे घालावे. धिरड्याच्या दोन्ही बाजूंनी थोडं तूप घालून दोन्ही बाजूंनी ते चांगलं शिजवावं. शिजलेलं धिरडं तव्यावरून काढून ताटात पसरून ठेवावं. चमचाभर सारण मध्यभागी ठेवून धिरड्याची गुंडाळी करावी. ही गुंडाळी ताटात ठेवून त्याला चांदीचा वर्ख लावावा.





No comments:

Post a Comment