बटाटा पोहे



साहित्य:
  • २ कप पोहे
  • १ बटाटा
  • २ कांदे
  • ३ हिरव्या मिरच्या
  • कोथिंबीर
  • कढीपत्ता
  • ४ चमचे मोठे किसलेले खोबरे
  • १ लिंबू
  • १ चमचा साखर
  • पाव चमचा हिंग
  • अर्धा चमचा मोहरी
  • २ मोठे चमचे तेल
  • पाव चमचा हळद
  • मीठ

कृती:
  •  पोहे निवडून धूवून घ्या असे करण्यासाठी एक गाळणीत पोहे ठेवा व वरून पाण्याची धार सोडा.
  • दहा मिनिटा साठी एका बाजुला वाळत ठेवा. तेल .गरम करा. त्यात हिंग, मोहरी टाका. 
  • नंतर बटाटा व कांदा टाका झाकून पाच मिनिटे शिजू द्या. 
  •  बटाटा नरम झाल्यावर कढी पत्ता व हिरवी मिरची चे|तुकडे टाका. १-२ मिनिट हलवा. 
  •  आता हळद आणि पोहे टाका तीन-चार मिनिट हलवा.  उतरून घेण्या अगोदर साखर, मीठ व लिंबू पिळा, वरून कापलेली कोथिंबीर व खोबर्याचा किस पसरून टाका व गरम-गरम वाढा 
  • बटाट्या ऐवजी हिरवे मटार, किंवा बटाटा व मटारवापरल्यास छान लागतात

No comments:

Post a Comment