भेळ पोहे




साहित्य:

  •  ५-६ वाट्या पातळ पोहे 
  • आतपाव खारे दाणे
  • ५० ग्रॅम शेव
  •  ३-४ हिरव्या मिरच्यांचे तुकडे
  • अर्धे लिंबू
  • २ मध्यम कांदे 
  • थोडी कोथिंबीर
  •  खोबरे
  • साखर
  • मीठ

कृती:

• तुपाची हिंग-जिरे घालून फोडणी करावी. (हळद घालू .
    नये.)
• नंतर त्यात पोहे घालून मंदाग्नीवर परतावेत. 
• चांगले कुरकुरीत झाले की उतरावेत.
• कांदा बारीक चिरावा. नंतर सर्व एकत्र करुन
    भेळेसारखे कालवावे.
• ही भेळ चवीला अतिशय सुंदर लागते.
• चुरमुरे न मिळाल्यास पोहे वापरुन भेळ करावी.

No comments:

Post a Comment