(हा पदार्थ तामिळनाडूचा विशिष्ट पदार्थ आहे.)
साहित्य
१०० ग्रॅम मुगाची डाळ
१०० ग्रॅम हरभरा डाळ
१०० ग्रॅम तांदूळ
२५० ग्रॅम गूळ
वेलची पूड
४ टे. स्पू. लोणी
चिमूटभर मीठ आणि तळण्यासाठी तेल
कृती :
तांदूळ धुवून सावलीत वाळवून घ्यावे त्याची पिठी करावी दोन्ही डाळी मंद आचेवर वेगवेगळ्या भाजून घ्याव्या गिरणीतून बारीक दळून आणाव्या डाळीचं पीठ आणि तांदळाचं पीठ एकत्र करून चाळून घ्यावं मीठ आणि लोणी घालून मिश्रण पाण्यानं घट्ट मळावं सोऱ्याला जाड भोकाची शेवेची प्लेट लावून सोऱ्यात भिजवलेल पीठ भरावं कढईत तेल तापवून शेव गरम तेलात तळून घ्यावी अर्धी वाटी पाण्यात गूळ टाकून उकळत ठेवावा सतत ढवळून त्याचा दोन तारी पाक तयार करावा. नंतर पाक गाळून घ्यावा गॅसवरून उतरवून पाकात वेलची पूड आणि तळलेली शेव टाकावी पाकातील शेव सतत ढवळावी म्हणजे ती पाकात चागली मिसळते ही शेव गार झाल्यावर डब्यात भरावी
No comments:
Post a Comment