कोदंबल्ली- (मद्रासी कडबोळी)





साहित्य :

२५० ग्रॅम तादळाचं पीठ
२ टे स्पू. लोणी
२-३ हिरव्या मिरच्या
८-१० कढीपत्त्याची पानं
२ टे. स्पू. बारीक चिरलेली कोथिंबीर
मीठ आणि हिंग
तळण्यासाठी खोबरेल तेल किंवा तूप

कृती :

  हिरव्या मिरच्यांची पेस्ट करावी कोथिंबीर आणि कढीपत्त्याची पानं बारीक कापून घ्यावेत. तांदळाच्या पिठात मीठ व लोणी घालून पीठ चोळून घ्यावं त्यात हिरवी मिरची पेस्ट, कोथिंबीर, कढीपत्त्याची पानं आणि हिंग घालून कोमट पाण्यानं पीठ भिजवाव पीठ चांगल मळून घ्याव केळीच्या पानाला तेल लावून पिठाची कडबोळी करावी. मद्रासी कडबोळी रिंगसारखी असते, कढईत तूप किंवा तेल तापवून कडकडीत करावं. मग गॅस कमी करून कडबोळी बदामी रंगावर तळावी. या कडबोळी कुरकुरीत होतात आणि बरेच दिवस टिकतात.

No comments:

Post a Comment