साहित्य :
२५० ग्रॅम तांदळाचं पीठ
अर्धी वाटी जाड पोहे
अर्धी वाटी मुगाची डाळ
चवीपुरतं मीठ
दोन टे. स्पू. लोणी
११ टे स्पू. तीळ
१ वाटी किसलेला गूळ
वेलची पूड, सुंठपूड
गरजेनुसार दूध आणि तळण्यासाठी तूप
कृती :
मुगाची डाळ धुवून कमी पाणी घालून कुकरमध्ये शिजवून घ्यावी, पोहे धुवून पिळून पाणी काढून टाकावे, परातीत तादळाच पीठ घेऊन त्यात भिजवलेले पोहे, शिजलेली मूग डाळ एकत्र करावी त्यात किसलेला गूळ, वेलची पूड, सुठपूड, चिमूटभर मीठ, तीळ आणि लोणी घालावे. मिश्रण कोरड वाटल्यास थोड़ दूध टाकून पिठाप्रमाणेच पीठ तयार कराव पीठ चांगल एकजीव झाल्यावर चकलीच्या सोऱ्यात घालून त्याच्या चकल्या पाडाव्या. तूप तापवून कडकडीत तुपात चकल्या टाकाव्यात. मंद आचेवर चकल्या बदामी रंगावर तळून काढाव्यात.
या चकल्या विशेष करून म्हैसूरमध्ये केल्या जातात!
No comments:
Post a Comment