मुरुकू






साहित्य : 

५०० ग्रॅम तांदूळ
२५० ग्रॅम उडीद
१ टे स्पू जिरे
१ टे स्पू. तीळ, हिंग
४ टे स्पू. पांढरे लोणी, मीठ
तळण्यासाठी खोबरेल तेल किंवा आपल्या आवडीप्रमाणे कोणतंही खाण्याचं तेल.

कृती :

  तांदूळ धुवून वाळवून थोडे भाजून घ्यावे, मग भिजवून ठेवावे अर्ध्या तासानं तांदूळ उपसून निथळत ठेवावे कमीत कमी प्राण्यात वाटून घ्यावे उडीद डाळ कोरडीच बदामी रंगावर भाजून घ्यावी त्याचा मिक्सरमधून बारीक रवा करावा तांदळाची पिठी, उडीद डाळीचा रवा, जिरे, हिंग, तीळ आणि मीठ एकत्र करून त्यात लोणी मिक्स करावं मग गरजेनुसार त्यात पाणी घालून मिश्रण सैलसर भिजवाव प्रथम हाताला तेल लावावं पिठाची लिंबाएवढी गोळी घेऊन ती थोडी लांबट ओढून घ्यावी पिठाची लिंबाएवढी गोळी घेऊन हाताला तेल लावून थोडी लांबट करून ओढावी नंतर दोन्ही हातानी पीळ द्यावा असे करून चकलीप्रमाणे दोन-तीन वेढे घालावे याप्रकारे आधी मुरुक्कू तयार करून ठेवावे आणि नंतर कढईत तेल तापवून बदामी रंगावर तळावे




No comments:

Post a Comment