सुरळी होलिगी



(कर्नाटकातला हा अगदी विशेष पदार्थ आहे. )

साहित्य :

पारीसाठी २ वाटी मैदा
१ वाटी रवा
चिमूटभर मीठ आणि २ टे स्पू पातळ तूप

सारणासाठी :

  १ वाटी डाळ्या
  अर्धी वाटी पिठीसाखर
  अर्धी वाटी सुक्या खोबऱ्याचा कीस
  वेलची पूड आणि खसखस

कृती :

  खसखस भाजून घ्यावी, डाळ्या, खसखस, पिठीसाखर, खोबऱ्याचे कीस आणि वेलची पूड सर्व एकत्र करून मिक्सरमधून बारीक करावं मैदा, रवा, मीठ आणि तूप परातीत घेऊन पाण्यानं घट्ट भिजवावं पीठ भिजवून दोन तास झाकून ठेवावं पिठाचा लिंबाएवढा गोळा घेऊन पातळ लाटावा त्यावर तयार केलेलं सारण मधोमध ठेवावं. सारण सर्व बाजूंनी सारखं करून पारीची एक इंचाची सुरळी तयार करावी सुरळीची दोन्ही टोके दाबून बद करावी सुरळीला हातानं दाब देऊन ती थोडी पसरवून घ्यावी सर्व सुरळ्या तयार करून तव्यावर दाबून शेकून घ्याव्या किंवा गरम तुपात मध्यम आचेवर तळाव्या त्या बरेच दिवस टिकतात

No comments:

Post a Comment