व्हेज कोल्हापुरी




साहित्य :

१/२ कप गाजराचे चौकोनी तुकडे
३/४ कप बटाटयाचे मोठे तुकडे (बटाटा सोलून)
१/२ कप कॉलीफ्लॉवरचे मध्यम तुरे (फ्रोझन)
१/२ कप हिरवे मटार (फ्रोझन), १/४ कप फरसबीचे
तुकडे (१ इंच) • १/२ कप कांदा, बारीक चिरून, १ कप टोमॅटो बारीक चिरून
१/२ इंच आल्याचा तुकडा, बारीक चिरून
४ ते ६ मोठ्या लसूण पाकळ्या, बारीक चिरून
१ ते दिड टेस्पून काश्मिरी लाल तिखट (टीप ३ व ५)
२ टिस्पून साधं लाल तिखट, १/४ टिस्पून हळद • ६ टेस्पून तेल, २ टेस्पून कोल्हापूरी मसाला

इतर मसाले:

१/४ टिस्पून वेलची पावडर 
२ चिमटी लवंग पावडर
१/२ टिस्पून बडीशेप पावडर
१/२ टिस्पून दालचिनी पावडर १ चिमटी जायफळ पावडर
 चवीपुरते मिठ

कृती :

  • कढईत २ टेस्पून तेल गरम करावे. त्यात आलं-लसूण परतून घ्यावे. कांदा घालून लालसर होईस्तोवर परतावे. साधं लाल तिखट आणि टोमॅटो घालावा. मिठ घालून टोमॅटो अगदी नरम होईस्तोवर परतावे. हा | मसाला थोडा गार होवू द्यावा. नंतर थोडे पाणी घालून | मिक्सरमध्ये एकदम बारीक वाटून घ्यावे.
  • त्याच कढईत ३ टेस्पून तेल, मध्यम आचेवर गरम करावे त्यात हळद आणि १/२ टिस्पून काश्मिरी लाल | तिखट घालून लगेच फरसबी आणि बटाट्याचे तुकडे घालावे. मिक्स करून २ ते ३ वाफा काढाव्यात.बटाटे किंचीतच शिजू द्यावे. आच मोठी करून (बटाटे व तिखट करपणार नाही याची काळजी घ्यावी.) कांदा-टोमॅटोची प्युरी घालावी. आच मोठी ठेवल्याने तेल व्यवस्थित तापते आणि फोडणी चांगली बसते. मिश्रण निट ढवळून गरजेपुरते पाणी घालावे.• कढईतील मिश्रणाला उकळी येऊ द्यावी. त्यात | कोल्हापूरी मसाला, बडीशेप पावडर, लवंग पावडर, दालचिनी पावडर, वेलचीपूड आणि चवीपुरते मिठ घालावे. गाजर, मटार आणि कॉलीफ्लॉवर घालावा.  मध्यम आचेवर झाकण ठेवून शिजू द्यावे. १० मिनीटे शिजवावे.
  •  भाजी तयार झाली कि १ ते दिड टिस्पून तेल १ फोडणीसाठीच्या कढल्यात गरम करावे. १ टेस्पून काश्मिरी लाल तिखट घालावे.

No comments:

Post a Comment