साहित्य:
१. ३-४ बटाटे, एक ग्लास भगर,.
२. हिरवी मिरची
३. चवीपुरते मीठ (उपवासाचे)
४. थोडेसे तूप.
कृती-
सुरुवातीला एक ग्लास भगर ५-६ तासभिजवावी. नंतर भगरीत थोडे-थोडे पाणी टाकून भगर मिक्समधून बारीक वाटून घ्यावी. ३-४ उकडलेले बटाटे बारीक करून वाटलेल्या भगरीत मिक्स करावेत, ४-५ हिरव्या मिरचीची पेस्ट व चवीपुरते मीठही त्यात मिक्स करावे. डोशाच्या तव्याला थोडेसे तूप लावून डोसा बनवावा. त्यानंतरचे डोसे बनवताना तव्याला तूप लावू नये.
No comments:
Post a Comment